TỰ DO VỚI BẠN LÀ GÌ?

Tự do với mình:

-Là tự do thời gian.
-Là tự quyết định việc mình làm mà không cần nhìn sắc mặt sếp.
-Là hàng ngày được làm công viêc mình thích.
-Là chỉ uống rượu với bạn bè, gia đình, những người mà mình thích mà không bị ép buộc tham gia những cuộc nhậu không thích.
-Là không phải nói “bận” mỗi khi được mọi người rủ đi đâu đó.
-Là đột nhiên thích có thể quyết định đi chơi đâu đó một vài ngày.
-Là không phải lúc nào cũng ngồi bàn làm việc mà vẫn có thu nhập thụ động.
-Là sau này có thể chọn những dịch vụ sức khỏe tốt nhất cho bố mẹ & gia đình.
-Là có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
-Là lấy người mình yêu mà chẳng quan tâm đến người khác có phản đối hay không.

Đương nhiên, muốn đạt được những điều trên mình sẽ còn cần một thời gian dài nữa. Bởi vì đã chọn con đường gập ghềnh và không hề bằng phẳng. Dù sao cũng cảm thấy may mắn vì mấy năm qua dù có những lúc stress và trải qua nhiều căng thẳng. Có những lúc buông tay muốn bỏ cuộc, nghĩ mình sao phải khổ sở thế này, vào một công ty nào đấy để sống một cuộc sống “ổn định” thì sẽ không mệt mỏi thế này. May mắn là cuối cùng mình vẫn tiếp tục, vì nhìn lại thời gian vừa qua đã học được nhiều điều, tâm lý cũng vững vàng hơn nhiều nên lại lấy lại động lực để bước tiếp. mình tin dù hơi chậm nhưng nó cũng đã đến gần hơn rồi.

Tự do với mình cũng chỉ là nhẹ nhàng như thế! không cần phải phượt xuyên việt nơi này, nơi kia, hay xăm trổ đầy mình  bởi đấy không phải là sở thích của mình. Truyền thông giờ lăng xê nhiều những bạn trẻ đi bộ,đi xe khắp VN hay Thế giới, những trò mạo hiểm tính mạng như là những tấm gương nên khiến mọi người nghĩ rằng như vậy mới là tự do rồi tự cảm thấy thất vọng về bản thân khi mình vẫn ngồi đây và làm những việc như mọi ngày. Ở đây mình hoàn toàn không có ý phê phán gì ở đây, mình khâm phục những bạn đấy bởi họ đã dám làm những điều đấy. Nhưng việc họ làm không có nghĩa bạn cũng phải làm, hãy làm những việc mà bạn cảm thấy mình tự do nhất.
Bởi tự do là trong tâm trí chứ không phải thể xác.

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here