So sánh Sapo (Bizweb) và Haravan bạn nên sử dụng bên nào? (cập nhật mới nhất 07/2018)

Bài viết trước mình đã nói về những ưu điểm và nhược điểm chung của Website hệ thống (với đại diện là Sapo và Haravan) so với các nền tảng Website bán hàng khác. Nhiều bạn yêu cầu so sánh Sapo và Haravan nên bài viết này mình sẽ viết về quan điểm cá nhân của mình ở 2 nền tảng để bạn tham khảo.

Nếu bạn chưa đọc bạn có thể xem thêm tại: Nên lựa chọn nền tảng nào làm website bán hàng online?

 • So sánh về quy mô Sapo (Bizweb) và Haravan

***Lưu ý:  Từ ngày 16/04/2018. Bizweb đã hợp nhất cùng Sapo thành nền tảng bán hàng đa kênh đúng nghĩa đầu tiền tại Việt Nam Sapo X. Sự kiện ra mắt khá hoành tráng và được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin. Mình đã có bài review, bạn có thể đọc: “Review ra mắt nền tảng bán hàng đa kênh Omnichannel Sapo X”  nên ở đây mình viết Bizweb hay Sapo Web thì đều chỉ chung 1 sản phẩm 

Một điều cần chú ý khi sử dụng Website theo hệ thống như mình đã từng đề cập ở bài viết trên đó là quy mô của công ty sở hữu. Điều này khiến nhiều bạn lo lắng vì khi bạn sử dụng Website dạng này sẽ gắn liền với công ty đó và khi công ty không tồn tại nữa thì Website của bạn cũng sẽ mất.

Vì vậy, bạn cần chọn một công ty uy tín và định hướng phát triển lâu dài. Và theo mình trên thị trường hiện tại chỉ có Sapo và Haravan là có thể thỏa mãn điều này.

Cả 2 sản phẩm đều có định hướng phát triển một hệ sinh thái thương mại điện tử để hỗ trợ người bán hàng.

Nên chọn Bizweb hay haravan

Sapo Web là một sản phẩm của DKT (nay đã đổi thành tên công ty thành Sapo) đã được phát triển từ năm 2008 cho đến nay với hơn 30.000 khách hàng đã sử dụng Sapo Web (số liệu tính đến tháng 07/2017) . Trụ sở chính tại Hà Nội, đã có 2 chi nhánh tại Sài Gòn, Hải Phòng với đội ngũ khoảng vài trăm nhân viên.

Bizweb hay Haravan

Haravan được ra đời khoảng 5-6 năm, là một thành viên gia nhập trẻ hơn nhưng có tốc độ phát triển khá nhanh và có trụ sở tại Sài Gòn và trên trang chủ cũng đưa ra số liệu có hơn 30.000+. Nếu số liệu trên là chính xác thì Haravan có sự phát triển khá thần tốc. Vì theo mình nhớ vào khoảng năm 2014 thì Haravan gần như không phải là một đối trọng với Bizweb (Sapo khi đó) nhưng ở thời điểm hiện tại cán cân dường như đã khá cân bằng.

Có lẽ 2 số liệu trên chỉ để tham khảo vì mình nghĩ họ đang tính số hợp đồng từ trước đến nay. Sau đó sẽ có người gia hạn tiếp, có người không, không phải số người dùng thực tế ở thời điểm hiện tại.

Xét điểm này Sapo Web nhỉnh hơn Haravan một chút với lịch sử lâu đời và quy mô “có vẻ” lớn hơn. Còn ở Haravan mình cảm nhận có một sức trẻ lớn.

 • Giao diện Website

Xét về giao diện cung cấp của cả 2 nền tảng mình đánh giá là ngang bằng nhau bởi đều lấy và dựng lại khá nhiều mẫu từ form của nước ngoài. Đồng thời cả 2 đều là nền tảng mở để các nhà phát triển có thể bán giao diện của mình trên đó.

Đều đã dùng Responsive để tương thích với nhiều thiết bị.

nên chọn bizweb hay haravan

Vì vậy mình đánh giá khoản này cả 2 bên tương đồng như nhau.

 • Ứng dụng và Tính năng

Mình sẽ xét theo gói cơ bản khuyên dùng của 2 nền tảng đều có giá 299.000đ/tháng riêng Sapo thì mình thấy nếu đăng ký 2 năm sẽ được giảm 20% nên mình khuyên bạn nếu đăng ký nên đăng ký thấp nhất 2 năm cho tiết kiệm chi phí.

Cả Sapo và Haravan đều có định hướng phát triển một hệ sinh thái thương mại điện tử nên được tích hợp rất nhiều công cụ bán hàng và liên kết với các kênh như: Zalo, Facebook, Adayroi, Lazada,… Chat với khách hàng, Thanh toán,…

Tích hợp với các bên vận chuyển như Giao Hàng Nhanh, Viettel, VNpost,… tạo sự khép kín khi bán hàng.

Rất nhiều các app và bạn có thể chọn app phù hợp hoặc nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Và mặt tính năng của Website thì mình nghĩ sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt.

Tuy nhiên mình thấy một tính năng khá hay đó là tính năng Recover Abandoned Cart (bán lại các đơn hàng chưa hoàn tất thanh toán).

Tính năng này đều có trên mọi gói dịch vụ (kể cả dùng thử) của Sapo. Nhưng đáng tiếc lại chỉ có từ gói Professional với giá 599.000đ/tháng của Haravan (đương nhiên gói này cũng đi kèm kiểu tính năng khác chứ không chỉ riêng Recover Abandoned Cart)

Khi người mua hàng đã chuyển đến phần thanh toán nhưng vì một lý do nào đó chẳng hạn chưa chuyển được tiền, hoặc không có thẻ tại đó mà tắt đi tính năng này sẽ lưu lại thông tin của khách hàng và gửi mail đến để khách hàng tiếp tục hoàn thành mua hàng. hoặc có thể gửi cho khách hàng mã coupon giảm giá riêng để hoàn tất đơn hàng. Tính năng này rất hay giúp tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn do giảm số lượng khách hàng mất đi.

Một điều nữa là email theo tên miền chỉ có ở gói cao nhất của Haravan nhưng tại Sapo thì hầu hết các gói đều có. Nhưng bạn có thể đăng ký 25 email miễn phí theo tên miền qua Zoho mail nên bạn có thể linh động điều này.

Bạn có thể xem kỹ hơn tại Tính năng Haravan Tính năng Sapo X .

 • So sánh Omnichannel của Haravan và Sapo

Có lẽ đây là điều mọi người rất quan tâm vì xu hướng của việc bán hàng đa kênh đang là tất yếu. Và việc sử dụng các nền tảng Omnichannel giúp bạn tạo độ phủ lớn và giảm thiểu công sức, chi phí và sai sót đi rất nhiều.

Để đánh giá về điểm mạnh của 2 nền tảng này thì đó là:

Sapo lấy trung tâm xử lý đơn hàng làm lõi nên việc Quản lý bán hàng tại các kênh sẽ tốt hơn Haravan như quản lý tại cửa hàng, quản lý trên các sàn TMDT.

Còn Haravan lấy trung tâm xử lý là Website của bạn.

Về giá sản phẩm, mình thấy bên Sapo có mức giá tốt hơn Haravan.

Vậy Haravan dù đắt hơn nhưng có gì đáng để bạn lựa chọn? Đó là việc hỗ trợ khá tốt các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo và HaraFunnel (với các tính năng tạo phễu khách hàng, chatbot,…). Nếu bạn sử dụng tốt tính năng này, xây dựng các kịch bản cho chatbot hợp lý sẽ cắt giảm khá lớn chi phí nhân viên CSKH và hỗ trợ KH nhanh và nhàn hơn. Đồng nghĩa với việc marketing trên các kênh Online. Mạng xã hội của bạn sẽ tốt hơn.

Vậy: Nếu bạn tập trung nhiều hơn ở kênh bán tại cửa hàng, Sàn TMDT có thể chọn Sapo. Còn nếu bạn tập trung nhiều vào các kênh Mạng xã hội như Facebook, Zalo,… thì nên chọn Haravan.

Đương nhiên, cả 2 đều hỗ trợ đa nền tảng nhưng ở trên mình đang xét về thế mạnh.

Theo mình cả 2 nền tảng đều có những Tính năng tốt và Quản lý khá tiện lợi mà mình khuyên mọi người nên sử dụng. Nó rất đáng tiền.

Mỗi nền tảng đều có cho dùng thử vì vậy bạn có thể đăng ký dùng thử để trải nghiệm trực tiếp xem thích nền tảng nào hơn. Tội gì không thử trước khi mất phí. Phải không?

Bạn có thể đăng ký dùng thử Sapo Web Tại đây 

Bạn có thể đăng ký dùng thử Haravan Tại đây sử dụng mã ưu đãi HPKYOZRFRD để thời gian dùng thử tăng lên thành 30 ngày và trải nghiệm gói cao nhất ( Bạn vào trang quản trị website Haravan của bạn vào phần Cấu hình và sử dụng mã ưu đãi trên )

Sau khi đăng ký sử dụng sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn rất nhiệt tình. Tuy nhiên hãy tự mình cảm nhận và đừng quá tin vào những lời kiểu như: cam kết lên top Google, làm web xong là bán được hàng,… Đó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn làm và Marketing sau đó. Nếu không Website đẹp đến mấy cũng chỉ là lãng phí và để vứt đi nếu không ai biết đến và không có người truy cập.

Nếu bạn muốn rõ hơn tại sao phải làm Website thì hãy đọc bài viết mới này: Làm sao để không bị ảnh hưởng mỗi khi Facebook hắt hơi?

Đó là quan điểm của cá nhân mình. Bạn có thể comment bên dưới có mình biết ý kiến và trải nghiệm của bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.

- Advertisement -

41 COMMENTS

 1. mình đang làm web của Biz, thấy bên đó hỗ trợ nhiệt tình lắm. Tuy phải yêu cầu đổi người hỗ trợ 1 lần nhưng vẫn cảm thấy khá hài lòng. Hi vọng thời gian tới Biz sẽ ra nhiều tính năng hay ho hơn để phục vụ anh em 😀

  • Cảm ơn feedback rất hữu ích của bạn. Mình cũng thấy có 1 số thông tin tiêu cực về hỗ trợ của Bizweb tuy nhiên với số lượng khách hàng đông như vậy có vài hạt sạn nhỏ là không thể tránh khỏi. Với còn tùy từng support nữa. Đổi người hỗ trợ như bạn là một cách khá hay để mọi người có thể áp dụng.

 2. Oài, vừa vào thử dùng cả 2 cái này, thấy dùng thử Bizweb nhanh hơn, chả cần cung cấp nhiều info hơn nên thích hơn, còn cụ thể như nào dùng thử xong sẽ review thế. thanks Medio

   • Cá nhân mình thấy Bizweb ok hơn nên mình đã mua gói 2 năm eGold của họ rồi. Thấy bàn giao nhanh, support ok, chưa thấy chê điểm gì. dugf tiếp thử xem tn đã

 3. M thấy Bizweb vs Haravan cơ bản mô hình giống nhau, Bizweb thì nhỉnh hơn về quy mô công ty, thương hiệu. về câp nhật, đổi mới thì nghe vẻ Bizweb cũng tỉnh hơn. Đúng như chủ thớt share thì Haravan ra đời muộn hơn nhưng cũng có tốc độ phát triển nhanh, thấy họ công bố khách hàng tăng vèo vèo, chả bik có phải không. Mô hình này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn, sẽ chẳng phải lo hosting là cái quái j, thuê web là cứ thế mà làm thôi, cần hỗ trợ gì cứ alo, họ hướng dẫn, còn cái j họ làm đc là họ làm cho – trong 1 số trường hợp ngoài hợp đồng thì phải mất phí. Cái này cũng là đương nhiên thôi, nên các bác nào làm web cứ phải đọc kỹ hợp đồng đi nhé. K lại lao như thiêu thân xong đến lúc ú ớ, ngớ người ra lại kêu bị lừa :3

  • Em đang muốn thiết kế 1 website bán hàng. Mà cũng phân vân việc hợp đồng với bên đó ( Em không biết rõ chỗ nào là không phát sinh thêm phí, chỗ nào phát sinh…. ( Do e chưa biết gì về website ạ :()
   Anh/chị nào đã từng sử dụng website của 2 bên, cho em chút ý kiến về nội dụng hợp đồng được không ạ
   Em cảm ơn nhiều ạ

   • Theo mình biết họ đã có chi phí gói theo các tháng rồi. Chi phí đó bao gồm thiết kế website và duy trì máy chủ. Những chi phí bạn cần chuẩn bị đó là:
    1. Phí tên miền ( tùy loại tên miền có các mức phí khác nhau, trả theo năm. Cái này bạn mua bên nào cũng được.
    2. Phí giao diện: 2 bên đều có nhiều giao diện miễn phí, nhưng nếu bạn thích những giao diện đẹp hợp thì bạn cần mua giao diện, phí này chỉ phải trả 1 lần.
    3. Ứng dụng: Cũng như giao diện, có trả phí và mất phí nhưng cơ bản mình thấy các ứng dụng miễn phí có sẵn cũng là tương đối đầy đủ rồi.
    Vậy chốt lại mình nghĩ chịu chi phí tên miền , có thể là giao diện nếu muốn chọn giao diện đẹp.

    • Nên đầu tư 1-2tr mua 1 cái giao diện cho đẹp bạn ơi. giao diện miễn phí thường n k ok cho lắm đâu

    • haravan cung cấp lần đầu cho khách toàn giao diện cùi bắp.. vì thế ai sử dụng sẽ mất thêm gần 2 triệu để mua giao diện ưng bụng…

 4. Trước m có làm content cho mấy website, thấy toàn bizweb làm hok à. chứng tỏ đông và hung hãn lắm nè. Bài lên top nhiều chắc do mình viết tốt kaka – cứ coi vậy cho có động lực viết bài sau. Mình nói vậy, nghĩa là nhắc bạn khi làm web hãy quan tâm nhiều tới yếu tố SEO website chút. Chứ bạn không phải làm web để đó mà web cần phải có lượng truy cập và SEO là 1 trong các kênh chính để có đc cái đó.

 5. Mình đã xài cả Bizweb và Haravan ! Haravan hỗ trợ nhiệt tình hơn. Liên hệ trực tiếp với CS qua skype, phone. Bizweb phải liên hệ qua mail. Về chức năng thì Haravan có vẻ nhỉnh hơn. Cụ thể về tính năng sản phẩm liên quan trong bài Blog, Haravan có app plugin trong khi Bizweb không thể làm được.

  • Cảm ơn review thiết thực của anh. Chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều để mọi người chọn được dịch vụ phù hợp.

 6. dĩ nhiên là Bizweb ok hơn rồi. thấy bizweb chăm chỉ update các tính năng mới, đội ngũ kỹ thuật, sale hay cskh đều hùng hậu hơn. mới đây thấy có thể cái tích hợp GA vào quản trị, có tích hợp free SSL cho website. mấy cái này chưa bên nào khác có

 7. Về tính năng các kiểu thì mình cũng chưa biết cái nào hơn cái nào, nhưng mình thấy biz có phần ok hơn vì đơn giản và dễ chỉnh sửa. Mình chả biết gì về thiết kế website hay công nghệ thông tin nhưng cũng có thể đăng và chỉnh sửa sản phẩm đơn giản, dễ dàng. Mình nghĩ nó sẽ khá phù hợp với những chị em phụ nữ không có nhiều hiểu biết về cntt như mình.

 8. bài review nghe vẻ ngang ngửa, mình chưa dùng bên nào, mới đang tìm hiểu nhưng nghe chừng sale bên biz có vẻ nhanh hiểu hơn, mình trình bày muốn cái này cái kia là đc giải đáp ngay. bên haravan thì báo để e tl a sau nhé… :v đại loại nếu tính năng ngang ngửa thì các bạn cân nhắc mục support của kdoanh với cskh xem

 9. Mình dùng qua một số đơn vị thì thấy haravan như sau:
  + Liên kết nhà vận chuyển tốt
  + Giao diện bán hàng đơn giản.
  + Giao diện quản lý đơn giản.
  – Kỹ thuật web rất kém, chả biết nhiều về kỹ thuật, mua cái giao diện thì mấy năm vẫn y nguyên nó chả update gì cho mình cả. (Dùng wp rồi tự update thôi)
  – Nếu xây dựng hệ thống bán hàng bằng gói cao nhất là Omni thì tính bảo mật cực kém, đại lý nhòm thấy hết thông tin cả hệ thống…
  – Phần mềm để chát face là harapage thì tàm tạm. thường chậm, khách cmt rồi mà một lúc mới báo và thường phải f5 trình duyệt
  – Hỗ trợ kỹ thuật cực kém và lề mề, mình có cảm giác là mấy bạn đó trình độ thấp
  – Đắt, cái gì cũng TIỀN. những gói bán hàng của đơn vị khác tích hợp nhiều tính năng, còn haravan cứ thêm cái nhỏ xíu cũng vòi thêm tiền.
  – Những chức năng bổ sung cần thiết cho bán hàng như in mã vạch thì quá tệ, vừa xấu vừa khó dùng.

  • Mình chỉ dùng bizweb, chắc mô hình 2 bên này cũng tựa nhau cả thôi, quan trọng bên nào hỗ trợ tốt, nhạy bén trong việc tiếp nhận và xử lý yêu cầu khách hàng. bizweb cũng thấy hay update các ứng dụng, cái quản lý Fpage của bên này trước có đợt k ổn lắm nhưng giờ thì khá là ok rồi. sài luôn quản lý bán hàng sapo cả cứng và mềm của nó luôn. tạm thời ok

   • bizweb có cái Sapo nên khác biệt đó. hrvan quản lý trên ngọn cây, biz thì quản lý dưới gốc rễ. Mình hiểu đơn giản là vậy

    • Thực ra Bizweb có Sapo thì bên Haravan cũng có liên kết với Kiot Việt. Bên nào cũng có ưu nhược điểm riêng nên mọi người thích nền tảng nào hơn thôi. Cá nhân mình thấy quan trọng nhất vẫn là chăm sóc khách hàng. Hiện tại thấy Bizweb có đội hỗ trợ khá cầu thị nhiệt tình.

 10. Em cũng đang có ý định tạo website bán hàng online. Tìm hiểu thấy có Eraweb cũng khá ổn mà không sử dụng công nghệ nhiều nên không biết so với hara và biz có nhỉnh hơn không. Bác nào cho em xin cái review với

 11. Em đang dùng Bizweb 2 năm rồi đây. Đợt này Bizweb có nhiều tính năng nâng cấp lắm, đẹp mắt và dễ dùng hơn nhiều. Sapo cũng nâng cấp theo nữa, bác nào mà dùng cả Bizweb cả Sapo thì tiện lắm vì nó liên kết vs nhau nhiều. E thấy giờ Sapo có nhiều tính năng nhất trong các phần mềm bán hàng đấy

 12. Cám ơn bài viết của bạn. Mình đã đọc kỹ và đọc cả những comments. Mình đã có website bán hàng hơn 4 năm trên nền tảng wordpress và mình thấy có nhiều hạn chế nếu muốn tích hợp các qui trình khác (POS, giao hàng, CRM…) thành hệ thống khép kín. Do đó bắt đầu tìm kiếm 1 giải pháp khác. Cái lo lắng nhất là tính bảo mật thông tin tại các công ty công nghệ VN rất kém. Các IT staff sẽ khá dễ dàng để lấy cắp dữ liệu và bán ra ngoài hoặc dùng cho mục đích khác. Hơn nữa, hiện nay các công ty thuế đang bắt đầu tìm mọi cách thu thuế của các shop bán hàng online và offline nên việc dùng các giải pháp tại VN rất dễ bị phơi bày toàn bộ doanh thu và lợi nhuận nếu cơ quan quản lý yêu cầu. Mình vô cùng phân vân và cũng đang tìm hiểu các giải pháp tương tự nhưng của nước ngoài. Không biết tác giả hay bạn nào có thông tin gì về việc này không?! 1 lần nữa cám ơn tác giả và các bạn.

  • Anh có thể sử dụng Shopify cũng là một nền tảng thương mại điện tử rất mạnh. Tuy nhiên em nghĩ liên kết với các đơn vị vận chuyển hay POS ở VN sẽ hơi khó vì nó là nền tảng của nước ngoài.

 13. Cho mình hỏi bạn đã dùng hoặc nghe qua TeamCrop chưa? Bên đó không cung cấp website bán hàng, nhưng cung cấp tất cả các giải pháp khác hỗ trợ bán hàng và quản lý nhân sự, và cũng có thể tích hợp với Haravan, Bizweb… nữa. Cám ơn bạn!

  • Em chưa sử dụng dịch vụ bên TeamCrop nên chưa thể đưa ra những đánh giá. Em tháy bên đấy có cho dùng thử 14 ngày. Anh thử dùng thử và để các bạn bên đó tư vấn xem.

  • Bạn có thể đăng ký dùng thử cả 2 nền tảng để làm quen nhé. Hoặc bạn cũng cấp cho mình thêm 1 số thông tin về lĩnh vực kinh doanh của bạn nhé.

 14. bạn cho mình hỏi mình làm về lĩnh vực nội thất, muốn bán hàng online và sau xây dựng theo hướng affiliate marketing thì nên lựa chọn bizweb hay haravan. Cảm ơn bạn!

  • Muốn bán hàng online tức là chị đưa sản phẩm và giá sản phẩm lên phải không ạ? Còn affiliate marketing chỉ định làm theo dạng viết bài review các sản phẩm nội thất hay định hướng thế nào ạ?

 15. Mình đang xài bizwweb và haravan. Bizwweb thì okie. Haravan xài 2 trang lúc trước đăng kí 199k 1 tháng. Bâu giờ bọn noa nói nâng cấp lên gói mới 599k 1 tháng . Tức muốn hộc máu. Ae nên cân nhắc kĩ rồi làm.

  • Đúng rồi anh. Điểm yếu của Website hệ thống này là mình không chủ động được. Đã lên thuyền là phải theo rồi. Anh làm nhiều gói thế chứng tỏ việc kinh doanh online rất mạnh đấy chứ.

 16. Mình quan tâm đến cái bán hàng đa kênh thôi,tham khảo thì gói 299k của bizweb đã tích hợp rồi,bên haravan phải gói 599k mới có,chênh lệch quá để đáng phải cân nhắc nhỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here