Chào mọi người, sáng nay mình mới tham dự chương trình Financial Growth Summit Ha Noi 2017 do Summit Capital tổ chức. Chương trình tổ chức trong 2 ngày: 18,19/03/2017. Hôm nay mình xin review lại cho mọi người từ lúc bắt đầu đăng ký tham gia khóa học cho đến trải nghiệm khi học buổi sáng hôm nay. Và những gì mình “học được” từ chương trình này.

Review Financial Growth Summit Ha noi 2017

Mình biết đến chương trình có lẽ qua quảng cáo Facebook ( chắc do quan tâm đến phát triển bản thân và internet marketing nhiều) và được đưa đến Landing Page của chương trình. Sau đó đọc được giới thiệu rất mùi mẫn về các diễn giả khoảng 4,5 người đều được giới thiệu là những chuyên gia hàng đầu thế giới về Internet Marketing, Bất động sản, Đầu tư chứng khoán, Amazon,… đánh vào tâm lý mọi người đều muốn một công việc chủ động thời gian và nguồn thu nhập thụ động.

Giới thiệu hàng loạt các thành tích của các diễn giả và đặc biết là nhận vé miễn phí cho 200 người đầu tiên đăng ký và được giới thiệu một người bạn đi cùng (mình biết chắc là chương trình miễn phí rồi, vì mấy ông bán khóa học ông nào chẳng ghi khuyến mãi kiểu như vậy). Và mình đăng ký cùng bạn mình với mục đích chính là đi cho biết vừa nghe Tiếng Anh vừa xem có gì hay ho không vì trước mình đã tham gia nhiều chương trình và biết chủ yếu các diễn giả sẽ PR, gợi mở để giới thiệu khóa học của họ. Thôi! Chủ yếu xuống núi và đi tạo động lực là chính.

Bên Summit Capital sẽ gửi mail thông tin chúc mừng nhận vé và vài ngày sẽ lại gửi mail về các câu hỏi gợi mở về chương trình và đếm lùi tời ngày tổ chức.

review chương trình financial summit capital ha noi 2017

Người bạn mình được mình ghi thông tin giới thiệu sẽ được gọi xác nhận sau khi mình đăng ký và đến gần ngày lại được gọi để xác nhận sẽ tham gia buổi hội thảo nhưng mình thì không có bất cứ cuộc gọi nào. Cái này mình nghĩ khá hay vì có lẽ chỉ cần người được giới thiệu đi thì chắc thằng giới thiệu nó sẽ đi.

Sát ngày hội thảo họ sẽ nhắn tin mã check in và ngày giờ check in sáng hôm sau. Sáng sớm sẽ tiếp tục có một tin nhắn thông báo sáng nay sẽ có hội thảo

Khâu chuẩn bị khá tốt và chuyên nghiệp.

Và đây là phần quan trọng nhất đó là nội dung buổi học:

Khi đến nơi bắt đầu chương trình được phát một clip được thu trước của RichDad Lộc mình đã thấy hơi dị ứng rồi vì đã nghe danh ông này sặc mùi đa cấp, chém gió thành thần, kiến thức chẳng có gì mà luôn nhận mình là chuyên gia số 1 về Internet Marketing @@. Phát clip mà cũng hô mọi người giơ tay và nói Yes như đúng rồi.

Thôi đếm lùi thời gian chờ mấy anh Tây lên xem thế nào.

Và diễn giả của buổi sáng hôm đó là David Cavanagh được Summit Capital giới thiệu như bên dưới:

financial-summit-capital-2

Vâng và màn dạo đầu cũng như bao diễn giả khác, đứng lên, vỗ tay cả phút, cho nóng người. Ok, diễn giả làm giàu ông nào cũng thế.

Sau đó, như thường lệ là màn giới thiệu bản thân được lên báo, người Australia nhưng đang sống tại Thái Lan, đi các nước nhiều thế nào, show hình vợ con và đang có cuộc sống viên mãn thế nào,…cũng như bao người khác.

Nhưng bắt đầu về sau mình thấy sự ức chế khi phải tham gia nghe buổi diễn thuyết này. Sau khoảng 2h đồng hồ ngồi tại đó thì giá trị nhận được là:

  •  Tập thể dục buổi sáng sau khoảng 2 chục lần bắt đứng lên ngồi xuống, vài chục lần “Say Yes” và giơ tay lên xuống.
  • Đến 1 tiếng rưỡi là show từ khóa này từ khóa kia trên Top . Do trong nghề nên mình biết chắc toàn show ảo, linh tinh khi hầu hết là những từ khóa không ai tìm, và không có tính chuyển đổi. Show kết quả mà toàn search mà vẫn lưu cache, chọn tìm kiếm video trên Google để không hiển thị view. Mình đã bắt đầu thấy không tin và ngứa tai nhưng thôi kệ, chắc nhiều người chưa biết và cần tìm hiểu.
  • Kiến thức hoàn toàn không  có một cái gì và mồi chài đến cả chục lần là hãy học trong khóa học 2 ngày vào tháng tới.( miễn phí thì cũng pr cho tinh tế, nói nhiều đến mức ức chế)

Và cuối cùng là phần thánh ý mời những ai muốn học khóa học lên trên sân khấu đứng và nói rằng chỉ nhận khoảng 50 người và sẽ truyền kiến thức và công việc vì ông ta bận không thế làm hết sau đó bắt đầu công bố giá khóa học là 3830$ cho 2 ngày và chiêu trò sẽ giảm giá 3000$ đổi lại mọi người phải cam kết khi kiếm được 10.000$ thì 10% phải từ thiện, 3000$ sẽ có lựa chọn là trả ông ý hoặc gửi chia sẻ câu chuyện của mình cho ông ý.  Vâng! Ý nghĩa rất nhân văn và đầy tính cộng đồng.

Sau đó đưa form và ép mọi người ra bàn đăng ký ngay có lẽ sợ sau đấy nguội cảm xúc sẽ không ai đăng ký nữa ( mình đoán là bắt đặt cọc trước vì 830$ không phải số tiền nhỏ). Nhân cơ hội này mình cũng chuồn ra ngoài luôn. Lúc đấy đơn giản chỉ thấy thất vọng vì Pr quá nhiều thấy tiếc thời gian mình đến, và cũng không muốn đến nhưng buổi còn lại nữa.

Nhưng khi về đến nhà Medio và bạn thử tìm kênh mà có các clip David Cavanagh đã show là các từ khóa này từ khóa sản phẩm này, sản phẩm kia đứng Top thì kết quả là đây:

financial-summit-capital-3

Vâng kia chính là những từ khóa mà chuyên gia David của chúng ta nói là đứng Top: Australian Keynote Speakers, Perth Real Estate Agents,… còn rất nhiều nữa bạn có thể vào Channel David Cavanagh để xem.

Vâng và mình xin chắc chắn đây là một thằng lừa đảo. Diễn giả số 1 thế giới mà Channel có 77 Theo dõi và các clip lên Top mà hắn show đều chỉ và view đến chục view. Không hiểu hắn sẽ dạy được cái gì. Medio đã hiểu vì sao buổi học lại không có bất cứ một kiến thức gì.

Không hiểu số phận của những người dự định sẽ đăng ký khóa học 2 ngày với tràn đầy hi vọng đổi đời sẽ như thế nào. Trong đấy có cả những bạn sinh viên, có cả các bác đã già khoảng 5 chục tuổi, và cả những người có lẽ gánh nặng nuôi gia đình đè trên vai đến tìm cơ hội đẻ làm giàu,… Số tiền 830$ ( khoảng gần 20 triệu đồng) quả thật là rất lớn.

Rất nhiều thành phần như thế này tại Việt Nam cũng đang vỗ ngực xưng “Diễn giả” và đi dạy làm giàu.

Mấy con chó chúng mày có phải là người nữa không, chúng mày sức dài vai rộng mà đi lừa toàn những người đang gặp khó khăn, đánh lừa lòng tin của họ, nhận những đồng tiền mồ hôi và nước mắt của họ, của gia đình họ rồi chúng mày vỗ ngực cười ha hả với nhau, tiêu một cách đầy sung sướng rồi mặc kệ cuộc đời của họ.

Diến giả khóa học làm giàu lừa đảoChúng mày còn hơn cả những thằng trộm, cướp vì trộm cướp chỉ ăn trộm của những người có tiền còn chúng mày là cướp của cả những người khó khăn, hủy hoại cả những niềm tin, niềm hy vọng của họ vào cuộc sống. Cái này còn ác hơn rất nhiều. Chắc chắn chúng mày sẽ bị quả báo thôi! 

Và mình cũng gửi lời nhắn đến bạn, những người đang muốn làm giàu :

  • Người kiếm nhiều tiền họ sẽ không có nhiều thời gian để đi dạy bạn làm giàu đâu. Toàn những ông không làm được mới đi dạy để kiếm tiền và nói rằng muốn chia sẻ để nhiều người giàu hơn thôi
  • Đừng để lòng tham làm mờ mắt. Không có con đường nào tắt để một vài ngày có thể làm giàu ngay được. Hãy chăm chỉ làm việc thành công sẽ đến với bạn.
  • Không ngừng mở mang kiến thức bằng cách đọc sách, tìm hiểu kiến thức từ trang mạng. Mình xin khẳng định những kiến thức bạn tìm hiểu được từ đây lớn hơn nhiều so với những khóa học vài triệu đến vài chục triệu rồi.
  • Chỉ đọc sách cũng không thế khiến bạn giàu, hãy thực hành và trải nghiệm, sai rồi sửa, mình tin chắc bạn sẽ sớm thành công!

 

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here