Ngày 7: Chọn một người bạn hâm mộ và bắt chước họ

Sự khác nhau giữa việc tôn thờ cá nhân mù quáng và việc chọn hình mẫu để mô phỏng tích cực là khả năng phân biệt giữa những tính cách tốt và những tính cách không được tốt cho lắm. Những người hùng của bạn không thể hoàn hảo bởi chẳng ai trong chúng ta hoàn hảo cả.

Bản thân mình mỗi lĩnh vực hoặc mỗi thời kỳ mình sẽ chọn cho mình một hình tượng để mình phấn đấu. Chẳng hạn như Cristiano Ronaldo, ngoài việc CR7 từng là một cầu thủ của Man United thì đó là quyết tâm và sự kiên trì cố gắng của CR7 để mình ngày càng trở lên hoàn hảo hơn từ các kỹ năng chơi bóng đến vẻ bên ngoài. Đó cũng có thể là một người bạn, một người họ hàng, nhân vật nổi tiếng và muốn được như họ.

Hãy nhìn nhận rằng tất cả chúng ta đều là những con người bình thường, hãy tha thứ cho những người hùng của bạn nếu họ thất bại và tiếp tục mô phỏng những tính cách mà bạn yêu quý và tôn trọng ở họ. Hãy so sánh tính cách của riêng bạn với những người đã đạt được những thành công vĩ đại trong lĩnh vực của họ để mở rộng tầm nhìn và nâng cao những mục tiêu của bạn. Khi nhận thấy những gì người khác đã làm và quá trình phát triển nhân cách của họ, bạn sẽ tìm ra cách phát triển nhân cách tốt nhất cho bản thân.

Hãy lựa chọn một người bạn hâm mộ và bắt chước họ, càng giống càng tốt. hành động này có thể mang dấu ấn tôn thờ cá nhân, nhưng nó giúp ích cho việc phát triển nhân cách

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here