Ngày 13: Những người trung thực có mức độ nên bị coi là thiếu trung thực

Đây là ngày thứ 13 trong series: 365 ngày để thành công trên Blog của mình chào năm 2018. Mỗi ngày mình sẽ đưa ra một thông điệp truyền cảm hứng để mình và bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn.

Trung thực không có mức độ nào cả. Sự thật luôn là sự thật. Hoặc bạn trung thực, hoặc là không. Trung thực không có một mức giá nào cả, bản thân nó chính là một phần thưởng. Trung thực chính là một trong những tính cách tốt nhất của con người.

Những người trung thực không bao giờ phải lo lắng về chuyện họ phải nói dối người khác như thế nào và cũng chẳng bao giờ sợ bị phát hiện. Do vậy, họ có thời gian để tập trung toàn bộ sức lực của mình vào những việc hiệu quả hơn.

Hãy tạo thói quen trung thực trong mọi giao dịch. Nếu không thể trung thực trong mọi lời nói, tốt hơn hết là đừng nói gì nữa. Nên nhớ rằng, ban đầu những lời nói dối nhỏ tưởng như vô hại nhưng chúng sẽ sớm có cuộc sống của riêng mình. Bởi một lời nói dối nhỏ sẽ cần được che đậy bởi một lời nói dối lớn hơn và càng ngày bạn sẽ càng cần đến những lời nói dối lớn hơn nữa. Đừng bao giờ bắt đầu lời nói dối đầu tiên hay làm chuyện gì đó không thuộc về bạn và bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng cả.

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here