Ngày 11: Tiền bạc ảnh hướng tốt hay xấu tùy vào nhân cách người sở hữu.

Tiền bạc có cả ảnh hưởng tốt lẫn ảnh hưởng xấu, tùy thuộc vào nhân cách của người sở hữu nó

Điều này có lẽ bạn đã nghe đi nghe lại quá nhiều lần rồi. Tiền bạc không hề có tính cách, nhân phẩm hay giá trị. Nó chỉ phản ánh những khát vọng của người chủ sở hữu nó mà thôi. Người ta có thể dùng tiền để xây lên những bênh viện và trường học lớn, nhưng tiền cũng có thể bị vung vãi và tiêu xài hoàng phí vào những mục đích vô nghĩa. Người ta có thể dùng tiền để xây dựng nên những bảo tàng để lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật đẹp và có giá trị, nhưng cũng có thể dụng tiền để tạo ra những vũ khí hủy diệt.

Khi làm giàu cho bản thân mình, bạn đồng thời phải xây dựng nhân cách bằng việc dành một khoản thu nhập để giúp đỡ những người khác. Hãy lựa chọn một tổ chức từ thiện, một trại trẻ mồ côi hoặc một trường hợp nào đó mà bạn có thể tận tình giúp đỡ. Sau đó hãy dành thời gian và tiền bạc của mình cho họ.

Bản thân mình thường bỏ ra những khoản tiền lẻ vào một chiếc lọ và dùng số tiền đó để mua hàng của nhưng người già, trẻ em bán kẹo rong mình gặp khi ngồi cafe. Đương nhiên trong số đó có những người không khổ như vậy hoặc dùng cách đó để kiếm tiền không chân chính nhưng đấy là việc của họ và nếu họ làm vậy sẽ nhận những ứng báo của số phần. Mình cũng dành một phần trong số đó để công đức khi đi chùa hay đền nữa. Bạn có thể dùng bất cứ mục đích nào bạn muốn để giúp đỡ người khác.

Những người được lợi nhiều nhất từ những hành động cao đẹp này luôn là những người cho đi chứ không phải những người được nhận.

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here