Nên lựa chọn nền tảng nào làm website bán hàng online? (cập nhật tháng 5/2018)

Với sự phát triển bùng nổ của Thương mại điện tử, có rất nhiều nền tảng Website ra đời để đáp ứng nhu cầu bán hàng online cho mọi người. Cũng chính vì vậy, sẽ gây khó khăn rất lớn cho bạn để lựa chọn cho mình nền tảng Website phù hợp. Không có giải pháp nào là hoàn hảo 100% và phù hợp cho tất cả mọi người cả. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các mức giá từ vài trăm nghìn đến vài chục, vài trăm triệu của các dịch vụ thiết kế Website. Đương nhiên, tiền nào của đấy nhưng mình sẽ giúp bạn lựa chọn mã nguồn phù hợp nhất với kinh doanh của bạn.

Nên lựa chọn nền tảng nào làm website bán hàng online? (cập nhật tháng 5/2018)

Hãy cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của một số mã nguồn TMĐT nổi bật hiện nay để có lựa chọn cho riêng mình nhé!

Nên chọn nền tảng Website bán hàng nào

1.Opencart

Opencart là một mã nguồn mở TMĐT cũng khá nổi tiếng trước đây và được không ít Shop sử dụng cho website của mình.

Opencart cũng sở hữu đầy đủ các tính năng cho một Website thương mại điện tử như Mua hàng, Khuyến mại, Tồn kho, Tính thuế, Vận chuyển,… Và có ưu điểm là tốt độ load trang rất nhanh.

Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian mình thấy có một số nhược điểm mà mình không muốn sử dụng nó nữa:

 • Nhập liệu khó khăn

Điều này bạn sẽ thấy được sau khi sử dụng các nền tảng khác. Phần nhập liệu của Opencart không được tối ưu, bao lâu vẫn thế. Rất nhiều phần như đường dẫn sản phẩm, tên sản phẩm,… không auto mà phải điền vào tay làm rất mất thời gian.

Phần nhập ảnh rất khó chịu khi phải chọn ảnh và tìm ảnh vì không được sắp xếp theo thứ tự ảnh mới nhất lên đầu để dễ dàng lựa chọn.

Có nên dùng opencart làm website bán hàng

Nếu Website của bạn có nhiều sản phẩm thì đó đúng là một ác mộng.

 • Ít Plugin hỗ trợ & giá cao

Các plugin của Opencart không đa dạng và giá rất cao.. Sử dụng cũng rất khó nếu bạn là một người không chuyên về code.

 • Cộng đồng Người dùng, nhà phát triển ít.

Chính điều này gây ra sự nghèo nàn cho mã nguồn này, khi bạn cần sẽ rất ít cho người hỗ trợ bạn. Code cũng ít khi được cập nhật hay có bản mới. Điều này làm cho Website của bạn không được cập nhật, thực sự nó rất thiệt thòi nếu là một Website bán hàng vì các công cụ để tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng và kết nối các kênh xã hội gần như là thiết yếu.

Vì vậy, nếu bạn làm một Website bán hàng mới thì mình khuyên bạn không nên làm bằng  Opencart vì có rất nhiều mã nguồn hiện nay tối ưu hơn dành cho bạn.

2. Mã nguồn CMS riêng.

Hiện có rất nhiều bên thiết kế Website sử dụng các bộ code CMS được tạo riêng để làm Website cho khách hàng với chi phí thì đủ loại từ vài trăm nghìn đến chục triệu đồng. Rất nhiều người rất thích thú khoe Website của mình là code riêng, lầm tưởng rằng đã đầu tư vài triệu đồng là phải có code riêng, không phải mã nguồn mở. Điều này với mình là sai lầm bởi vì:

 • Code riêng sẽ là rất tuyệt vời nếu bạn đầu tư vài chục triệu trở lên thuê các lập trình cao cấp code cho mình. Còn nếu không nó rất dễ lỗi bởi vì ít được kiểm chứng nhiều khi chạy.
 • Bạn nghĩ rằng code riêng sẽ khó bị hack? Sai lầm, bởi vì những lập trình viên vườn sẽ không đủ khả năng để code bảo mật cho bạn khi Website của bạn giá chỉ có vài triệu đồng. Còn vì sao có quan niệm mã nguồn mở dễ bị hack mình sẽ nói bên dưới nhé/
 • Website của bạn sẽ chẳng bao giờ được cập nhật đâu. Thứ nhất vì khi cần thì ông lập trình viên đấy chưa chắc đã còn làm, chi phí muốn thêm tính năng này, tính năng kia sẽ rất cao. Tìm ông khác để làm thì phần lớn chẳng ông lập trình viên nào rảnh ngồi tìm hiểu bộ code của một thằng khác viết để cập nhật cho bạn cả. Họ sẽ khuyên bạn nên làm lại Web. Thế đấy! Chắc chẳng ai muốn làm 1 cái web rồi 1,2 năm sau lỗi thời, nhìn Website đối thủ được cập nhật, tối ưu về bán hàng mà nhỏ dãi đâu nhỉ?

3.Magento

Nền tảng Website TMĐT rất mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều Website thương mại điện tử lớn sử dụng mã nguồn này nhờ các tính năng ưu việt cho Website bán hàng.

Trước đây, sử dụng Magento khá khó khăn vì mã nguồn này khá kén hosting và rất nặng. Bộ cài gốc đã vào khoảng gần 300mb.

Vì vậy:

 • Nếu bạn cần một Website TMĐT chuyên nghiệp, nhiều sản phẩm, quy mô lớn và ngân sách dồi dào thì có thể sử dụng mã nguồn này vì nó thực sự rất mạnh và chuyên nghiệp
 • Nếu nhu cầu của bạn chỉ là Website shop bán hàng, dễ sử dụng, ngân sách không dồi dào thì không nên sử dụng vì không khác cầm dao mổ lợn cắt tiết gà. Sẽ rất lãng phí và không cần thiết.

Bản thân mình thì không dùng Magento vì tự hiểu và làm khá lâu và phức tạp hơn các mã nguồn khác, với một điều nữa là mình làm ăn cò con, store nhỏ nên không có nhu cầu sử dụng.hihi

4. Website hệ thống (Bizweb – Sapo X, Haravan)

Câu hỏi có lẽ rất nhiều bạn phân vân là nên sử dụng Bizweb hay Haravan. Tuy nhiên mình muốn bạn có cái nhìn tổng quát trước tiên về cả 2 nền tảng này so với các nền tảng khác.

***Lưu ý:  Ngày 16/04 mới đây. Bizweb đã hợp nhất cùng Sapo thành nền tảng bán hàng đa kênh đúng nghĩa đầu tiền tại Việt Nam Sapo X. Sự kiện ra mắt khá hoành tráng và được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin. Mình đã có bài review, bạn có thể đọc: “Review ra mắt nền tảng bán hàng đa kênh Omnichannel Sapo X”  nên ở đây mình viết Bizweb hay Sapo Web thì đều chỉ chung 1 sản phẩm 

2 nền tảng này tương tự như nhau vì vậy mình sẽ gộp chung lại. Về cơ bản đây đều là dạng Website hệ thống ( tức là tất cả Website đều chạy trên cùng một bộ code hệ thống được tạo sẵn và cùng database).

Có nên sử dụng Sapo Web và Haravannên dùng bizweb hay haravan

Khi bạn đăng ký sử dụng bạn sẽ được cấp môt tên miền con không đổi trên hệ thống. Sau đó bạn có thể trỏ tên miền Website của mình về để  tùy ý sử dụng.

Điểm mạnh của 2 nền tảng này đó là:

 • Dễ sử dụng, Các module được tạo sẵn và chỉnh sửa dạng kéo thả.
 • Được hỗ trợ khi cần và cập nhật thường xuyên. Hầu hết khi thị trường có gì mới đều được họ cập nhật.
 • Có khá nhiều các công cụ hỗ trợ như: Gửi email marketing, Quản lý fanpage FB, Zalo,…
 • Website khó bị hack hơn vì hệ thống được bảo mật tốt.
 • Không phải lo mất lượng truy cập, nghẽn Website khi lượng truy cập Website của bạn đăng đột biến. Do sử dụng server lớn của Haravan & Bizweb (nhưng đôi khi cũng là nhược điểm bạn có thể xem bên dưới)
 • Được các chuyên gia nghiên cứu nên Website được tối ưu dành cho bán hàng rất tốt.
 • Được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Nhược điểm là:

 • Website theo hệ thống nên sẽ có nhiều phần bó hẹp không thể tùy biến được như khi dùng dùng Website riêng.
 • Mất Website nếu ngừng dịch vụ vì website theo hệ thống không thể bàn giao code.
 • Bị phụ thuộc vì phải ký hợp đồng theo thời gian. Không thể chuyển nhà cung cấp vì phải xây dựng lại Website.
 • Dễ bị đối thủ của Haravan hay Sapo chơi xấu DDos gây chậm, không thể truy cập được.
 • Khi cài thêm một số ứng dụng sẽ mất phí và đặc biệt hầu hết đều tính theo tháng chứ không phải vĩnh viễn.

2 bên này đều đang phát triển theo hướng mã nguồn mở hệ thống tương tự Shopify với các app có thể cài đặt thêm tạo môi trường mở cho các lập trình viên.

Vậy bạn nên chọn sử dụng Sapo Web và Haravan khi nào?

Nếu bạn không có nhiều kiến thức về lập trình hay chỉnh sửa Website thì đây nên là một sự lựa chọn của bạn.

Thay vì lo lắng mất thời gian vào việc tạo Website bạn có thể để các nhân viên của Sapo Web và Haravan giúp bạn điều này và dành thời gian cho việc bán hàng và phát triển Website.

Bán hàng online là xu hướng và ngày càng cạnh tranh hơn vì vậy bạn hãy tập trung nhiều hơn cho việc tìm kiếm và chăm sóc khách hàng. Khi sử dụng các nền tảng này bạn cũng sẽ được tối ưu tương thích tốt một số kênh marketing, vận chuyển hàng tại Việt Nam.

Mỗi nền tảng đều cho khách hàng sử dụng dùng thử trong khoảng 15 ngày. Bạn có thể đăng ký để dùng thử và trải nghiệm. Trong thời gian này nhân viên của Sapo và Haravan sẽ hỗ trợ bạn rất nhiệt tình.

Tuy nhiên hãy cẩn thận với những lời mời chào kiểu: tối ưu tự động SEO lên top Google, cam kết từ khóa sẽ lên Top… Tất cả chỉ là tham khảo, hãy sử dụng trải nghiệm của bản thân mình xem có phù hợp không? Vì khi hợp đồng đã ký mà bạn không tận dụng được thì sẽ rất lãng phí vì chi phí cao.

Bạn có thể đăng ký dùng thử Haravan tại đây và sử dụng mã ưu đãi HPKYOZRFRD để thời gian dùng thử tăng lên thành 30 ngày và trải nghiệm gói cao nhất ( Bạn vào trang quản trị website Haravan của bạn vào phần Cấu hình và sử dụng mã ưu đãi trên ) 

Bạn có thể đăng ký dùng thử Sapo Web tại đây.

Còn một vài bên nữa cũng làm dạng Website hệ thống như thế này nhưng mình khuyên bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 nhà cung cấp này vì có uy tín và quy mô lớn trên thị trường. Đây có lẽ cũng là lo lắng của nhiều người khi dùng Website hệ thống vì sợ công ty phá sản, hoặc ngừng cung cấp dịch vụ thì mình sẽ mất Website đã xây dựng.

Để quyết định lựa chọn Bizweb hay Haravan bạn hãy đọc thêm bài viết: So sánh Bizweb và Haravan bạn nên sử dụng bên nào?

5.Woocommerce (WordPress) – Mình đang sử dụng!

Woocommerce thực chất là một Plugin hỗ trợ bán hàng của nền tảng WordPress. Tuy nhiên với lợi thế về cộng đồng phát triển và người dùng cực đông nên sau thời gian phát triển Woocommcerce giờ không khác gì một mã nguồn bán hàng với rất nhiều ưu điểm.

Làm Website bán hàng bằng Woocommerce

Ưu điểm:

 • Rất dễ sử dụng, và chi phí rẻ.
 • Cộng đồng phát triển đông. Vài chục nghìn Plugin của WordPress hỗ trợ bạn. Bạn chỉ cần dùng các Plugin free cũng đã rất tuyệt vời rồi. Khi hỏi giải đáp cũng rất nhiều diễn đàn, Website hỗ trợ bạn.
 • Chính vì cộng đồng phát triển đông nên bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì khi cần thuê người nâng cấp hoặc chỉnh sửa Website,
 • Thừa hưởng các ưu điểm của WordPress: SEO tốt, tin tức cũng được hỗ trợ chuyên nghiệp vì WordPress ban đầu là nền tảng Website blog, tin tức.
 • Được cập nhật liên tục miễn phí.
 • Kho giao diện đồ sộ: Miễn phí có, Trả phí có, Null có. Các giao diện trả phí bạn có thể mua ở các chợ theme lớn như: Themeforest, Envato,..  được tùy biến, tối ưu rất tốt. Bạn có thể chỉnh màu Website, sửa Website với thao tác lựa chọn, kéo thả rất đơn giản.

Khi sử dụng bạn sẽ thấy sự tiện dụng của và mở rộng tuyệt vời của nó, khi cài các Plugin cần thiết một cách hợp lý và đầy đủ bạn sẽ muốn ném tất cả các Website bạn đã dùng đi. Tin mình đi! Vì đến bây giờ cứ sau một thời gian mình lại tìm hiểu thêm được những plugin tuyệt vời cho Website của mình.

Nhược điểm:

 • Nhiều người cho rằng  Website WordPress dễ bị hack. Điều này đúng một phần vì hầu hết bị hack là do họ hoặc người thiết kế Website sử dụng Theme hoặc các Plugin được share trên mạng bị dính mã độc.
 • Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc Website của mình. Và bạn cần biết 1 chút kiến thức về code nếu muốn tự làm cho mình.
 • Nếu quá nhiều sản phẩm tốc độ có thể bị chậm. (khoảng 1000 sản phẩm trở lên vì mình đã làm cho một số bạn khoảng gần 1000 sản phẩm chạy vẫn rất ok)

Sau một thời gian dài tìm hiểu và sử dụng rất nhiều nền tảng khác nhau, tất cả các Website về sau mình làm đều bằng WordPress. Thực sự, sau khi sử dụng bạn mới biết được những tính năng tuyệt vời của nó. Như mình hiện tại vẫn chưa khám phá hết được vì số lượng plugin quá nhiều.

Bạn có thể làm từ Website book vé, Diễn đàn, Giới thiệu sản phẩm,…. từ WordPress bằng việc sử dụng các Plugin.

SEO hay nhập dữ liệu cũng rất tuyệt vời nhờ các công cụ mạnh mẽ.

Vì mình là một người dùng và bán hàng (không phải coder) nên điều mình cần là dễ sử dụng, hỗ trợ tốt cho việc bán hàng nên mình thường đi mua theme và tự sửa. Chi phí rẻ hơn so với giá ít nhất 5-7 triệu để có một Website tương tự khá khá có thể sử dụng được.

Nếu bạn là một Startup chưa có nhiều kinh nghiệm trong Website hãy đọc bài viết: Thiết kế Website cho Startup.

Nhờ vậy hiện tại mình đã tự xây dựng được 1 quy trình Website bán hàng cho riêng mình khá dễ dàng và sử dụng rất tuyệt vời: nhập liệu, SEO, giao diện tương thích mọi thiết bị, hệ thống mail báo đơn hàng khi khách đặt, tùy biến các tính năng đặt hàng đơn giản để phù hợp với người Việt giúp bạn có thể check đơn hàng trên điện thoại và hỗ trợ khách hàng gần như ngay lập tức

Một số Website làm cho mình và người thân: techlinh.vn, adamsecret.vn, bhouse.com.vn , vistech.vn,…

Hiện tại, các Website bán hàng của mình ít làm tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, mình tìm hiểu được rất nhiều thứ hay ho mà các Website bán hàng tại Việt Nam hầu hết đều chưa áp dụng. Mình đang rất muốn làm một series bài viết về hướng dẫn làm sao để có thể tự làm một Website bán hàng chuyên nghiệp với Woocommerce. Tuy nhiên việc này mất khá nhiều thời gian. Nếu được nhiều người ủng hộ mình sẽ dành thời gian để làm!

***

Rất cảm ơn mọi người đã quan tâm trong thời gian qua. 

Làm sao để không phụ thuộc vào facebook

Quan điểm cá nhân mình thì cơn sốt thương mại điện tử đã đi xuống sườn dốc bên kia rồi. Dần dần những đơn vị thiếu chuyên nghiệp, làm ăn chộp giật, lừa đảo khách hàng sẽ không còn cháo để ăn. Vì vậy, nếu bạn có tư tưởng này. Hãy thay đổi trước khi quá muộn, hãy tập trung xây dựng thương hiệu, xây dựng sản phẩm, dịch vụ tốt, cải thiện mối quan hệ khách hàng, đặc biệt tận dụng Data khách hàng để giảm chi phí quảng cáo.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Làm sao để không bị ảnh hưởng kinh doanh mỗi khi Facebook hắt hơi?

Hãy xây dựng Website cho mình, đừng quá phụ thuộc vào Facebook. Biển nó thành kênh kiếm tiền chứ không phải trở thành nô lệ nộp tiền quảng cáo. Website tượng trưng cho ngôi nhà của bạn, còn Facebook chỉ như là một Kiot cho thuê, họ có thể đá bạn ra đường bất cứ khi nào vì chấp nhận chơi trên sân của họ, tuân thủ theo luật của họ.

- Advertisement -

41 COMMENTS

 1. Mình muốn thiết kế 1 web bán hàng theo Woocommerce (WordPress) nhưng mình chưa có kiến thức gì về mã code cả, bạn có thể giúp mình được không? sdt mình : 0968510062, cảm ơn bạn ,bài viết rất hay.

  • Chào bạn. Bạn có thể gửi cho mình một số thông tin qua email: admin@medioblog.com. Như mình đã nói ở trên, mình không làm dịch vụ thiết kế Website. Mình có thể hỗ trợ một số thứ và hướng dẫn. Cơ bản vẫn là bạn phải tìm hiểu thêm.

 2. Bài viết rất hay và có giá trị với người đang tìm hiểu về web và quản lý web. Cảm ơn Medio!

 3. Cơ bản thì mình thấy các web sẵn như bizweb, hrv trong tương lai sẽ phát triển mạnh hơn ở VN. nhiều người công nhận bán hàng rất giỏi nhưng công nghệ thì chưa chắc đã biết gì, cũng k thể thuê riêng 1 vài đứa chỉ ngồi và làm web (tùy người có tài chính đầu tư). thì bizweb là 1 lựa chọn khá ok, k cần phải hiểu hosting là cái j, code gì, cứ đưa yêu cầu của mình muốn web như thế nào bla bla ra là xong, 10-15 ngày bàn giao web cứ thế mà sài, k biết gì, k làm đc lại gửi ticket báo bên đó hỗ trợ cho.

 4. E có đang sài bizweb, thấy cũng khá ok. nhưng muốn tự làm thêm mấy site vệ tinh. định làm wordpress. Còn nền tảng blogspot có ok k ad ơi?

  • Nếu bạn muốn làm website vệ sinh nên bằng website theo tên miền riêng dùng wordpress nhé. Theo mình việc sử dụng web 2.0 hay blogspot bằng site vệ tinh hiện không có nhiều hiệu quả. Các site vệ tinh tên miền riêng bằng wordpress của bạn cũng nên đặt ở các hosting hoặc server khác nhau để tránh trùng IP nhé.

  • Chào anh. Nếu anh chưa biết 1 chút gì về code hay quản lý website em nghĩ anh nên sử dụng dịch vụ của các bên như Bizweb hay Haravan. Vì việc tự làm hoàn chỉnh tương đối mất thời gian thay thời gian đó anh có thể tập trung vào bán hàng.

 5. Cam ơn bạn về câu trả lời .cho mình hỏi thêm là bây giờ mình muốn làm một web bán hàng chuyên nghiệp ,cod độc lập thì nên chọn viêt trên nền tảng nào là tối ưu nhất ?thị trường có nhiều đơn vị thiết kế web giá chênh lệch rất nhiều ,mình ko hiểu sự khac biệt như thế nào mà giá cả lêch nhau như vậy .Rất mong sự hồi âm của ban

  • Anh có thể suy nghĩ về việc có cần thiết phải sử dụng code độc lập, do nhu cầu của anh hay sao? vì thường thì anh không biết code nếu có vấn đề gì sẽ tương đối khó chỉnh sửa và không cập nhật được các tính năng mới. Website khác nhau rất nhiều ở bộ code và tính năng bên trong, ngoài ra còn ở giao diện nữa. Xét đúng ra thì nếu anh mua một bộ code độc lập làm website bán hàng phải tầm 5 – 7 triệu (chưa tính chi phí hosting) thì dùng mới ổn.

 6. 1. Vậy còn Shopify thì sao anh? Anh cho em xin ít review nhé.
  2. Nếu xét về yếu tố bảo mật, nếu mình xây dựng web bằng wordpress và dùng các plugin & theme an toàn thì tính bao mật thế nào so với Shopify ạ?

  • 1. Mình đã xử dụng Shopify khi bán hàng dropship cho nước ngoài. Nền tảng này tốt. Tuy nhiên, mình thấy nó sẽ phù hợp khi bạn bán hàng nước ngoài vì chi phí khá cao và có nhiều thứ không phù hợp cho thị trường Việt Nam.
   2. Xét về tính bảo mật thì mình tin WordPress không thể bằng Shopify được. Vì Shopify là web hệ thống nên buộc phải bảo mật tốt nếu không tất cả các web sẽ bị ảnh hưởng, và shopify sử dụng luôn trên server của họ, khác với wordpress là mình tự up lên hosting nên sẽ bảo mật kém hơn.

 7. Nếu đang kinh doanh thì tốt nhất xài mấy nền tảng web nhanh như bizweb, haravan hay zozo.vn. Đơn giản là vì ko cần quan tâm tới kỹ thuật, có đội ngũ lo. Việc cần làm là tập chung bán hàng. Trước kia mình tự code wordpess nên ảnh hưởng thời gian khá nhiều tới việc bán hàng. Chia sẻ ae!

  • Mình hoàn toàn đồng ý. Kinh doanh không phải là làm tất cả. Nếu không chuyển tốt nhất để bên chuyên nghiệp hơn họ làm để tập trung vào phát triển.

  • Like ý kiến của bạn, kỷ nguyên công nghệ 4.0 rồi nên việc số 1 là tập trung bán hàng…mọi thứ để các bên # lo.

 8. Bài viết của bạn quá tuyệt vời. Mình đang xây dựng web cho riêng mình. Đọc xong bài của bạn, mình quyết chọn WordPress. Mong bạn có seri bài chia sẽ thiết kế web với mã nguồn này. Cảm ơn bạn rất nhiều!

 9. Chào bạn, bài viết của bạn rất hay và chi tiết. Hiện tại mình đang sử dụng các website bán hàng dùng code riêng và dùng opencart nữa. Nhưng nhược điểm khi dùng code riêng là khi muốn mở rộng chức năng hay đổi giao diện mình đều phải tự làm hết rất mất thời gian. Dùng opencart thì chức năng tương đối ok nhưng đúng là plugin ít, phần nhập liệu không hợp lý và SEO khá kém. Mình đọc bài viết của bạn và muốn dùng thử Woocommerce, bạn có thể giúp đỡ mình bằng cách bán cho mình bộ code Woocommerce đã chỉnh sửa và cài đặt đầy đủ các plugin cần thiết để bán hàng online mà bạn hay dùng không. Hoặc bạn có thể giới thiệu cho mình danh sách các plugin đó cũng đc (ưu tiên miễn phí nếu có và mình cần các chức năng như mặc định của opencart cộng thêm: import/export excel; ship chậm/ship nhanh theo từng khu vực; các option cấu hình khác nhau của sản phẩm cho khách hàng khi click vào sẽ nhảy qua sản phẩm đó). Hy vọng đc bạn giúp đỡ.

  • Chào bạn Thức, để sử dụng Woocommcerce mình thường sử dụng một số theme trả phí sau đó sẽ import data có sẵn của họ sẽ có giao diện vào các trang tạo sẵn để mình chỉnh sửa lại thôi. Sau đó cài thêm 1 số plugin cần thiết cho bạn hàng. Về ship chậm/ship nhanh Woocommerce có hỗ trợ làm điều này luôn. MÌnh chỉ cần thêm các lựa chọn trong shipping là được. Phần chọn các options cho sản phẩm thì trong Woocommerce sẽ có phần tạo biến thể cho sản phẩm hoàn toàn đáp ứng được điều này. Bạn chỉ mất thời gian ban đầu tìm hiểu và nghịch cho quen là ok. Mình có 1 số plugin trả phí đã mua, cả theme nữa. Mình có thể cung cấp miễn phí cho mọi người. Để tối mình viết bài share và hướng dẫn qua nhé!

 10. Mình dùng của Bizweb đang rất ức chế vì nhân viên đến ký HĐ thì nhanh còn sau gọi hỗ trợ thì mất hút, ko hề giống như những gì khi đến tư vấn, rất bực mình đây các bác, mấy lỗi bảo sửa mà vâng vâng dạ dạ ậm ờ mãi.

  • Cái này cũng có một số khách hàng phản ánh. Có lẽ Bizweb cũng cần xem lại về cách quản lý nhân viên của mình. Bạn hãy gọi cho Phòng CSKH phản ánh. Yêu cầu đổi nhân viên chăm sóc nhé.

 11. Mình đang dùng của WebBNC hỗ trợ rất ổn, mà SEO rất tốt, mình đã dùng qua cả Haravan và Bizweb nhưng đều phát sinh vấn đề không đáp ứng được việc bán hàng mình cần, nhất là tối ưu từ khoá. BNC cho người qua tận cửa hàng hướng dẫn và hỗ trợ rất nhiệt tình và đầy đủ tính năng mình cần, mình rất thích.

  • Cá nhân mình thì thấy WebBNC rất cùi. Chỉ được mỗi cái rẻ hơn thôi.Còn xét về mọi mặt đều không có cửa so sánh với 2 bên kia.

 12. Bạn có thể chia sẻ hoặc bán cho mình hệ thống web bán hàng của bạn đang dùng như bạn nêu trên không? mình dùng wp đc nhưng không giỏi thiết kế nó: mình rất cần web bán hàng quản lý và SEO

 13. Hi bạn,
  Mình tự thiết kế themes khi dùng woocomerce dc không bạn, vì đa phần themes không đáp ứng được nhu cầu của mình

 14. Mình đang dự định thử sức với dropship. theo kinh nghiệm của bạn thì nên dùng shopify hay haravan? Shopify thì nổi tiếng rồi nhưng do mình không có thời gian hay kiến thức về code và web nên rất cần hỗ trợ tư vấn và xử lý lỗi trong quá trình sử dụng. chưa kể đến chi phí của shopify khá chát so với 2 cty web hệ thống kia ở vn
  theo bạn thì haravan hay bizweb để làm dropship thị trường nước ngoài có tốt ko?
  nếu làm dropship thì có nên thử với wordpress luôn ko?

  • Nếu bạn làm Dropshipping thì mình nghĩ nên sử dụng Shopify hoặc Woocommcerce vì còn liên quan đến phần order tự động trên aliexpress. Nếu không bạn order bằng tay khi số lượng order nhiều sẽ rất vất vả và mệt mỏi.
   Bản thân mình thì mình dùng Woocommerce để làm Dropshiping và mua 1 plugin để order và tự động up sản phẩm từ aliexpress. Bạn có thể tham khảo 1 web của mình là: thedogparents.com

 15. Chào ban,
  Bài viết của bạn rất hay, giúp tôi hiểu biết thêm nhiều kiến thức về Thương mại điện tử.
  Vẫn muốn hỏi bạn để hiểu biết thêm: Các Platform như của Lazada hay Sendo, cho phép các parner có thể đăng ký mà mở các shop riêng để bán hàng của họ trên đó. Vậy chúng thuộc các platform loại gì ? Có phải chúng được xây dựng từ mã nguồn mở Magento hay không ?
  Cảm ơn bạn.

  • Xin lỗi vì đã trả lời comment của anh hơi muộn.
   Phần lớn các Website lớn như Lazada và Sendo họ đều thuê đội lập trình riêng và sử dụng những bộ code riêng để bảo mật và chống hack và các tính năng theo ý của họ chứ không sử dụng mã nguồn mở.
   Dạng Website thương mại điện tử như Lazada hay Sendo là dạng Website giúp người dụng có thể tạo shop riêng và bán hàng trên đó. Nếu anh muốn làm dạng Website đấy trên Magento hay WordPress cũng có thể làm được nhưng phải cài thêm các plugin riêng, Và đương nhiên nó sẽ không thể được như Lazada hay Sendo được.

 16. hiện tại có thêm một nền tảng nữa cũng tương tự bigwweb và haravan, kho giao diện nhiều và cũng dễ sử dụng.

  • Có rất nhiều nền tảng tương tự. Nhưng mình chỉ khuyên chọn 1 trong 2 nền tảng này vì sự vững mạnh của 2 công ty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here