Làm thế nào để kiếm tiền từ đam mê của bạn?

làm sao để biết mình thích gì

Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản : ” Bạn thực sự thích gì?”. Nếu bạn bối rối trong quá 10s mà không trả lời được thì có lẽ bạn cần trò chuyện với bản thân nhiều hơn đấy.

Làm thế nào để biết mình thực sự thích gì?

Trước tiên khi gặp vấn đề này bạn phải hiểu rằng hiện nay rất nhiều người nằm trong tình trạng không thực sự biết mình thích gì và muốn làm gì. Mình cũng phải mất vài tháng mò mẫn suy nghĩ để tìm ra thứ mình thích nhất và sau đó tìm cách để có thể theo đuổi và kiếm tiền từ nó.

Sau khi tìm hiểu và áp dụng từ NLP, Mindmap mình đã tìm ra một phương pháp giúp bạn xác định điều đó nhanh hơn và khoa học hơn rất nhiều để các bạn có thể áp dụng.

Và bạn đương nhiên có thể bỏ qua bài viết này ngay tại đây, nếu mong muốn của bạn chỉ cần một công việc không cần đúng sở thích và có thu nhập là đủ rồi.

Còn nếu bạn cần tìm một công việc sống đúng với đam mê, không hề nhàm chán và niềm vui thú khi kiếm tiền từ nó thì hãy đi tiếp cùng mình.

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau: 1 tờ giấy A4 hoặc A3, bộ bút dạ màu ( áp dụng Mindmap – Bản đồ tư duy, có dịp mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách sử dụng để kích thích tư duy của não bộ ) , một không gian im lặng tạo sự tập trung.

1.Viết ra những điều mình thích

Đầu tiên, hãy loại bỏ hoàn toàn các vấn đề về khó khăn hay thực tế, chỉ viết ra những điều bạn thích mà thôi.

Mỗi lĩnh vực bạn viết bằng một màu và khoanh tròn lĩnh vực đó. ( có thể tăng sự kích thích bằng việc vẽ hình để liên tưởng đến lĩnh vực)

Ví dụ: Bóng đá , Ca hát, Viết Blog, Marketing, Thương mại điện tử, Lập trình Web, nuôi Mèo, nuôi Gấu, chăn Rau,…

2. Viết những điều có thể làm trong lĩnh vực đó.

Làm thế nào để làm công việc mình thích

Tiếp tục sử dụng bút màu để phát triển từ các đường tròn đã khoanh đó những việc mình có thể làm từ lĩnh vực đó.

Chẳng hạn:

  • Bóng đá:  Làm cầu thủ, Xem bóng đá, Đá bóng, Quần áo đá bóng, Câu lạc bộ yêu thích.
  • Ca hát: Hát Karaoke, Nghe nhạc, Tai nghe, Thu âm,…
  • Marketing: Viết nội dung, Quảng cáo FB, Google Adwords, giật Tittle,…
  • …..

Hãy hãy vòng tròn của lĩnh vực làm trung tâm rồi viết các vệ tinh xung quanh theo đúng màu của vòng tròn trung tâm nhé.

3. Nối các đường từ các lĩnh vực liên quan có thể kết hợp với nhau.

Sử dụng bút màu để nối các vệ tinh từ các kinh vực có thể kết hợp với nhau. Lúc này phải nhờ vào trí tuệ của bạn để kết hợp các lĩnh vực lại với nhau ra một lĩnh vực khác. Bạn học tổ hợp rồi phải không? Vì vậy hãy hiểu rằng sự kết hợp này có thể lớn đến mức nào. Biết đâu bạn có thể kết hợp lại để ra một ngành hoàn toàn mới đi đầu xu hướng!

Ví dụ:

  • Quần áo đá bóng có thể kết hợp cùng Thương mại điện tử, Lập trình Web để thành làm Web bán hàng về quần áo bóng đá, phụ kiện thể thao.
  • Viết Blog kết hợp cùng với Bóng đá có thể thành Viết bài cho Bóng đá
  • Viết Blog kết hợp với Marketing có thể thành Viết Blog về Marketing để tạo thương hiệu cá nhân, Viết Content cho các dự án Marketing,
  • Internet với Chăn Rau có thể kết hợp thành làm clip Youtube dạy cách trồng được nhiều rau sạch và ngon hơn, kiếm tiền từ Youtube mà lại có rau sạch ăn.
  • …..

Thậm chí sự kết hợp có thể cho ra các con đường để phát triển lĩnh vực bạn mới nối. Ví dụ ở bên trên có Web bán phụ kiện thể thao. Bạn có thể kết hợp cùng Adwords và Facebook để ra kênh bán hàng. Hoặc bán hàng trên fanpage các Câu lạc bộ, hoặc chuyên bán đồ về CLB mình yêu thích.( số lượng fan của Man United, Barcenola ở Việt Nam không hề nhỏ phải không?)

Hãy áp dụng một cách nghiêm túc và tràn đầy hứng khởi nhé. Bạn sẽ bất ngờ với khả năng tư duy của mình đấy.

Nếu cần tư vấn thêm hoặc bạn đã có một kết quả xứng đáng hãy comment bên dưới để thông báo kết quả tuyệt vời mà bạn đã tạo ra nhé!

[Total: 1    Average: 5/5]

 

 

 

 

 

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here