Đây là ngày thứ 22 trong series: 365 ngày để thành công trên Blog của mình chào năm 2018. Mỗi ngày mình sẽ đưa ra một thông điệp truyền cảm hứng để mình và bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn. Để bắt đầu mọi người hãy đọc từ ngày thứ 1. Mỗi ngày hãy chỉ đọc một bài và áp dụng ngay trong hôm đó để ghi nhớ nhé!

Học sinh phổ thông có một trò chơi có tên là “Trung thực”. Luật chơi rất đơn giản: Trong một khoảng thời gian nhất định, bất kể chủ đề sẽ là gì thì người chơi cũng phải nói thật. Sẽ có những câu hỏi kiểu như:”Cậu có thích mái tóc của tớ không?” hay “Cậu có thấy A dễ thương không?”. Chắc chắn sẽ có vài người tức giận khi phát hiện ra rằng những người bạn của mình đã che giấu sự thật và nói “những lời nói dối vô hại” để không làm tổn thương cảm xúc của người khác.

Trung thực với người khác không có nghĩa là trở nên độc ác. Bạn không cần phải nói với mọi người mọi điều bạn không thích ở họ dưới lớp vỏ thẳng thắn rằng bạn “chỉ muốn tốt cho họ”. Đôi khi sẽ tốt hơn nếu chúng ra không biết mọi cảm xúc sâu kín nhất của mọi người về mình. Tôn trọng tự ái của người khác đôi khi có nghĩa là nói với họ chút ít, thay vì quá nhiều sự thật.

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here