Ngày 1: Bạn có là một người đáng tin?

Đây là ngày đầu tiên trong series: 365 ngày để thành công trên Blog của mình chào năm 2018. Mỗi ngày mình sẽ đưa ra một thông điệp truyền cảm hứng để bạn có thể áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thông điệp của ngày hôm nay đó là:

đáng tin là nền tảng đầu tiên của một nhân cách tốt

 

Những người đáng tin là những người sẽ làm những gì họ nói rằng mình sẽ làm và tuân theo các điều kiện đã thỏa thuận. Họ là những người lãnh đạo, những người hướng dẫn người khác vì họ chứng minh được rằng mình có khả năng quan tâm đến người khác và đáng tin cậy. Nếu bạn tôn trọng bạn thân đủ giữ vững cam kết, thậm chí trong những hoàn cảnh không thuận lợi thì những người khác sẽ tôn trọng bạn.

365 ngày thành công ngày 1 trở thành người đáng tin

Điều này có lẽ là điều tiên quyết trong rất nhiều mối quan hệ những lại bị rất nhiều người bỏ quên hoặc xem thường tầm quan trọng của nó. Để trở thành một người đang tin bạn phải xây dựng trọng một thời gian rất dài nhưng có thể phá vỡ nó chỉ trong một khoảnh khắc.

Việc đơn giản nhất mà mình thấy đa phần mọi người đều không làm được đó chính là đúng giờ. Nhiều người mặc dù chẳng vướng bận gì nhưng cứ phải đến muộn hơn giờ hẹn vài phút, không thì đến giờ hẹn mới bắt đầu “nhấc mông lên từ nhà đi”. Sau đó, khi được gọi thì luôn mồm sắp đến rồi, còn 5 phút nữa để rồi 30′ sau mới tới nơi. Liệu sau những lần thế bạn có được người khác tin tưởng giao công việc? Hay bạn nghĩ thời gian của người khác là không quan trọng?

Nếu bạn nằm trong tình trạng như vậy thì hãy thay đổi ngay đi. Hãy biết tính toán giờ giấc để đến sớm trước cuộc hẹn từ 5-10 phút. Nếu có việc đột xuất mà bắt buộc phải đến muộn hãy cố gắng báo sớm cho người hẹn để họ có thể chủ động giờ giấc đi và không phải chờ đợi. Đừng để đến sát giờ rồi mới thông báo nhé.

Bạn có thể lý do là người bạn hẹn cũng đi muộn. Ai đến muộn mặc kệ họ, người khác không đáng tin không có nghĩ là bạn cũng phải như vậy phải không?

Bản thân mình luôn cố gắng để giữ lời hứa dù trước đây mình không hề ý thức được tác dụng của việc giữ lời hứa. Chỉ đơn gian nếu thất hứa với mọi người mình sẽ rất ngại và nghĩ rằng nếu mình nằm trong tình cảnh của họ thì mình rất khó chịu. Vì vậy may mắn đến giờ mình khá được bạn bè và người thân tin tưởng. Có những người bạn sẵn sàng đưa mình vài trăm triệu để đầu tư mà không cần bất cứ giấy tờ cam kết nào cả. Đó không phải là giá của niềm tin mà là sự may mắn của mình khi được mọi người tin tưởng.

Khi tập dần những thói quen nhỏ như vậy dần dần bạn sẽ trở thành những người đáng tin. Bởi vì, giống như các đặc điểm tính cách khác, đáng tin là một thói quen. Hãy bắt đầu ngay hôm nay – ngày đầu tiên của năm mới để phát triển thói quen là một người đáng tin. Nếu bạn còn chần chừ hay thấy khó thực hiện những cam kết của mình, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ. Ví dụ như, hãy tự hứa với bản thân rằng mình sẽ luôn đúng giờ và cố gắng quản lý thời gian để giữ được lời hứa đó. Bạn sẽ sớm nhận thấy việc giữ những cam kết khác trở nên dễ dàng hơn.

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here