6 cách để tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh

CÁCH TẠO RA KHÁC BIỆT TRONG KINH DOANH

Phải tạo ra sự khác biệt để tồn tại!

Điều này không chỉ trong bán hàng online, ngay cả khi bạn bán offline, Điều cần thiết là phải tạo cho mình sự khác biệt giữa hàng triệu người bán hàng ngoài kia.

Bắt chước những đối thủ cạnh tranh mạnh hơn là cách đưa bạn vào chỗ chết trong cuộc chiến trên thương trường.

Sự khác biệt này giúp cho khách hàng có thể nhận diện ra bạn giữa hàng trăm ngàn người bán hàng ngoài kia. Vậy những điều gì có thể và không thể  tạo ra sự khác biệt:

1.Chất lượng sản phẩm, Dịch vụ hiếm khi là sự khác biệt hóa

Ngày nay, trong kinh doanh, chất lượng là điều hiển nhiên, không phải sự khác biệt. Thấu hiểu và yêu quý khách hàng cũng là điều tất yếu, không phải là sự khác biệt. Bởi vì đối thủ cũng có thể học được cách chăm sóc khách hàng của bạn, thậm chí là tốt hơn.Chất lượng sản phẩm khác biệt

Nghiên cứu của Công ty Quality Institute International cho thấy:

  • Hơn 40% khách hàng đòi hỏi được đáp ứng nhu cầu đã thay đổi nhà cung cấp của họ không chút ngại ngần
  • 89% những người đã sở hữu một chiếc xe hơi của một nhà sản xuất nào đó đều nói rằng họ hoàn toàn hài lòng với chiếc xe của họ & 67% nói rằng họ dự định sẽ mua một chiếc xe khác cùng nhà sản xuất. Nhưng không có tới 20% số người làm như đã nói.

Tất cả những khách hàng thân thiết mà bạn đang bận rộn tìm kiếm sự ủng hộ đều có thể và sẽ quay lưng lại với bạn bất cứ lúc nào cho dù bạn đã cố gắng bao nhiêu.

Và điều quan trọng nhất: Bạn có thể sử dụng yếu tố dịch vụ để trở nên khác biệt hóa, miễn là bạn kham nổi mọi chi phí.

2. Sáng tạo không phải là ý tưởng khác biệt hóa

Có rất nhiều mẫu quảng quảng cáo được thêm vào nhiều yếu tố sáng tạo hay giải trí đến mức đôi khi chúng khó có thể truyền đạt được điều mà các công ty thực sự muốn quảng cáo.

Hãy sáng tạo trong khuôn khổ. Đừng cố gắn thương hiệu của mình, hay câu Slogan đến những câu không liên quan đến sản phẩm dịch vụ, khách hàng cũng không thể hiểu nổi ý nghĩa của nó cũng như biết bạn bán cái gì cả. Kiểu như:

Đúng! Bạn có thể làm được.

Chuyển đổi

Tương lAi sẽ dàng hơn,…

3. Giá cả hiếm khi là một sự khác biệt hóa

Giá cả gần như là kẻ thù của sự khác biệt hóa. Mọi sự khác biệt đều xứng đáng được tưởng thưởng bằng một giá trị nào đó. Đó là lý do khiến bạn không ngần ngại trả giá cao hơn một chút – hay ít nhất là bằng giá – cho một sản phẩm hay một dịch vụ nhất định.

Nếu bạn lấy giá cả trở thành trọng tậm của thông điệp bán hàng hoặc hoạt động marketing, thì cơ hội để sản phẩm hay dịch vụ của bạn trở nên đặc biệt bắt đầu giảm dần. Lúc này, bạn đang làm giá cả trở thành mối quan tâm chính yếu để thu hút khách hàng chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ.

CÁch tạo ra khác biệt trong kinh doanh

Và bạn phải hiểu rằng nếu bạn bán rẻ hơn được đối thủ thì đối thủ khác cũng sẽ có thể bán rẻ hơn bạn. Bạn không thế mãi duy trì hoạt động kinh doanh của mình với tình trạng lãi hoặc lỗ được. Không ai muốn giảm hết lợi luận của mình đi phải không? Hãy tìm cách khác để tạo ra sự khác biệt thay vì giá.

Mặt khác đối thủ cũng sản sáng điều chỉnh lại giá bất cứ khi nào họ muốn. Lợi thế của bạn cũng sẽ giảm sút theo.

4. Chủng loại sản phẩm quá đa dạng cũng khó tạo ra sự khác biệt

Khi bạn bán quá nhiều thứ sẽ không có gì đặc biệt cả. Cạnh tranh hiện nay ngày càng khốc liệt, tốt nhất bạn nên đầu tư vào một ngách nhỏ và đứng đầu trong ngách nhỏ đó. Nếu cố đa dạng quá khác hàng sẽ không thể nhớ được bạn. Hãy làm sao để khi khách hàng nghĩ đến mặt hàng A, việc đầu tiên sẽ là nghĩ đến bạn nhé.

Việc sản phẩm quá đa dạng cũng làm cho  việc tồn đọng vốn quá nhiều mà không đem lại hiệu quả cao.

5. Trở thành số 1 là một ý tưởng khác biệt hóa.

Như bên trên mình đã nói, hãy trở thành số 1 của một ngách nhỏ hàng bạn bán để khách hàng luôn nghĩ về bạn khi nghĩ đến mặt hàng đó. Nếu bạn có chưa thành số 1 hãy tự nhận mình là số 1 trên con đường trở thành số 1.

Trong thời gian tự nhận mình là số 1 hãy cố gắng trở thành số 1 thật sự trong mắt khách hàng bạn nhé!

6. Sở hữu một thuộc tính

cách tạo ra khác biệt trong kinh doanh

Đây là một ý tưởng tuyệt vời để mang lại sự khác biệt hóa. Nếu nghĩ đến Honda bạn sẽ nghĩ đến điều gì: Bền bỉ, khó hỏng hóc . Vậy còn Yamaha thì sao? Có phải là trẻ trung, năng động không? Đó chính là việc sở hữu một thuộc tính cho mình.

Bạn hãy ngồi khảo sát xem đối tượng khách hàng của mình là ai? Sau đó tìm ra thuộc tính phù hợp với họ và giúp họ nhận ra điều này ở sản phẩm của bạn nhé.

Đó là ý kiến của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã làm gì để mang lại sự khác biệt hóa trong kinh doanh? Hãy comments bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé!

- Advertisement -

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here